Bếp công nghiệp 9.8rate10 theonegroup.vn1000Thiết bị bếp khách sạn

Bếp nhà hàng của TheoneGroup hướng dẫn chế biến với mực - Cách nấu bắp non xào mực cay

Bếp nhà hàng của TheoneGroup hướng dẫn chế biến với mực - Cách nấu bắp non xào mực cay
Nguyên liệu
- Mực ống: 350g
- Bắp non: 300g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá, ớt, gừng
- Sa tế, tương ớt
- Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm


Bếp nhà hàng  TheoneGroup - bắp non xào mực cay

Cách làm
- Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.
- Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.
-
Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh,
vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương
ớt, 1 muỗm nước mắm.
- Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn.
Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối
cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.
Mách
nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên
liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra
nước.