Bếp công nghiệp 9.8rate10 theonegroup.vn1000Thiết bị bếp khách sạn

Một số cách làm sạch sẽ an toàn bếp inox và chảo

Một số cách làm sạch sẽ an toàn bếp inox và chảo

Trong một thời gian khi chúng ta nấu nướng  do khả năng không kết dính của nó. lớp phủ phân hủy sau một thời gian lâu ngày  chúng có thể bám kết dính trong thực phẩm. Như vậy để loại bỏ sự kết dinh không tốt này, có rất nhiều cách dễ dàng để loại bỏ thức ăn bị đốt cháy từ các chậu mà không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa. Sau đây, bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để làm sạch bếp Inox cũng như làm sạch các chảo một cách an toan cho thực phẩm khi nấu nướng.

bếp inox

Làm sạch bếp Inox và bếp công nghiệp


1. Làm sạch hàng ngày

Nếu nồi không bị cháy hoặc  màu, nó có thể dễ dàng được rửa sạch bằng xà phòng hàng ngày, hoặc rửa sạch bằng nước nóng. Có nhiều quan điểm gây tranh cãi liên quan đến việc sử dụng một máy rửa chén và nhiều chuyên gia cảnh báo việc làm sạch bếp Inox bằng máy rửa bát. Nó là tốt hơn để rửa nó bằng tay và để khô nó đúng cách để tránh hình thành các đốm trắng. Các đốm trắng có thể từ nước cứng, và các bột trắng bên trong nồi là do các thực phẩm giàu tinh bột nấu chín trong đó. Đó là đề nghị chảo dùng để chiên trứng và bánh chỉ nên được sử dụng cho những mặt hàng này. Sau đó, bạn có thể làm sạch nó bằng một miếng khăn giấy vuốt mạnh một vài lần sau khi sử dụng thay vì rửa nó.


Đối với vết bẩn cứng đầu

Đối với các vết bẩn cứng đầu và những đốm trắng, giấm là một trợ giúp làm sạch tốt. Sử dụng ba phần nước với một phần dấm. Mang nồi để đun sôi và cho phép nước để làm mát. Rửa sạch bằng nước xà phòng nhẹ  lau  khô hoàn toàn. Đánh bóng nó bằng một miếng vải mềm để làm cho nó sáng bóng trở lại. Bạn cũng có thể lúc ban đầu rửa với mước soda, bạn không cần phải đun sôi.

Thực phẩm bị mắc kẹt ở dưới

Dù là trong quá trình chiên xào nấu nướng bếp Inox, cẩn thận đến mức nào đi nữa thì vẫn có thể bị một số thức ăn bị mắc kẹt vào dưới cùng của chảo. Nó thường xảy ra vì sức nóng quá cao, trong khi bạn đang nấu ăn. Có thể với một dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa để cạo nhẹ. Tránh sử dụng bất kỳ dụng cụ bằng thép, vì chúng sẽ làm xước bề mặt. Một khi bạn đã gỡ bỏ các vết dính của thực phẩm, thêm nước xà phòng nóng và để trong một giờ hoặc nhiều hơn để lau chùi. Điều này sẽ làm mềm các thức ăn còn kết dính cuối cùng còn lại trong nồi bây giờ bị hết sạch.Cuối cùng rửa sạch với nước ấm, nước xà phòng.


Thực phẩm đốt ở đáy

Điều này sẽ không dễ dàng khi chúng ta cạo đi càng nhiều các thực phẩm bị đốt cháy càng tốt. Sau đó đổ vào nồi với nước và đun sôi ngâm trong một thời gian. Nếu nó bị đốt cháy nghiêm trọng và lớp cháy dày cộm thì ta để đun sôi trong 15 phút hoặc nhiều hơn. Nếu nước sôi cho vào  bạn không nhận thấy lớp cháy bong ra, sức nóng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến nồi. Lúc này ta cho nồi để nguội một chút và loại bỏ các thực phẩm bị đốt cháy, lúc này ta thấy lớp cháy bong và bắt đầu mềm mại ra. Nếu còn các vết cháy còn lại ở dưới cùng của chảo, bạn có thể sử dụng muối để chà xát nhẹ phía dưới. Sạch như bình thường và khô đúng cách trước khi cất giữ nó.


Cuối cùng chúng ta nên chọn các sản phẩm tự nhiên để đánh bóng bếp Inox là tuyệt vời nhất. Nếu bạn thích sử dụng một sản phẩm tự nhiên, nước chanh, dấm, muối đều đang được ca ngợi như là đánh bóng tuyệt vời. Điều quan trọng là hãy nhớ luôn luôn để khô và đánh bóng nồi rất tốt với một miếng vải mềm sau khi áp dụng bất kỳ sản phẩm. Có những người tin rằng dầu ô liu làm cho một đánh bóng tuyệt vời, nhưng có sự nguy hiểm của nó trở thành ôi nếu bạn không sử dụng các dụng cụ nấu thường xuyên.


Dụng cụ nhà bếp Inox thể kéo dài trong một thời gian rất dài nếu bạn chăm sóc tốt nó. Cố gắng tránh sử dụng hóa chất nếu có thể. Sản phẩm tự nhiên là một chất để bảo dưỡng dụng cụ inox tốt nhất và ít gây hại cho môi trường và an toàn hơn cho nhà bếp của bạn. Thông thường chỉ cần một chút thời gian và nước nóng sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề.