Bếp công nghiệp 9.8rate10 theonegroup.vn1000Thiết bị bếp khách sạn

Tư vấn cách bố trí bếp công nghiệp trong nhà hàng

Tư vấn cách bố trí bếp công nghiệp trong nhà hàng Gian bếp là nơi nấu nướng và phục vụ đồ ăn cho thực khách, để đảm bảo tính tiện dụng và linh hoạt, các nhà hàng nên sắp xếp các bộ phận khác nhau trong gian bếp như bộ phận sơ chế, không gian bếp nấu và nơi trang trí thức ăn một cách nhịp nhàng và khoa học. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến sự kết nối với bộ phận phục vụ, lễ tân sao cho việc cung cấp đồ ăn cho thực khách được đảm bảo một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Các khu vực nấu nướng phổ biến của các bếp công nghiệp

 Khu vực nấu các món xào

Khu vực nấu món xào yêu cầu phải được trang bị loại bếp công nghiệp lớn do đặc trưng của món xào là cần nấu nhanh dưới nhiệt độ cao. Khu vực này không nhất thiết phải quá rộng nhưng nên đặt ở gần nơi trưng bày món ăn đã chế biến xong để kịp thời phục vụ cho thực khách khi thức ăn còn nóng.

Tư vấn cách bố trí bếp công nghiệp trong nhà hàng

 Khu vực tẩm ướp và chế biến các món nướng

Địa điểm này gồm lò lướng, bếp nướng và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng …), cần sắp xếp các dụng cụ ướp, lò nướng, đồ kẹp ở gần sát nhau để thuận tiện trong quá trình nấu.

Tư vấn cách bố trí bếp công nghiệp trong nhà hàng

Trái với khu vực nấu các món xào, khu vực này cần diện tích rộng và phải thường xuyên lau chùi cẩn thận do trong quá trình nướng đồ ăn dầu mỡ sẽ dây ra xung quanh rất nhiều.

Nơi chế biến các món chiên


Khu vực chiên đồ nên được sắp xếp gần tủ đông để tiện lợi cho việc lấy thực phẩm đông lạnh, sơ chế và chiên ngay tại chỗ.

Tư vấn cách bố trí bếp công nghiệp trong nhà hàng

Khu vực nấu món chiên thường được trang bị bếp inox, máy chiên thực phẩm, bồn nước giã đông và khu vực để đồ kẹp, diện tích không cần quá rộng nhưng tránh dùng các lọ chứa gia vị bằng nhựa và tránh dùng lửa quá lớn.


Khu vực sơ chế

Nếu có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực sơ chế món tráng miệng. và khu vực sơ chế rau củ quả. Khu vực này cần sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ vì rau củ quả là những thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn.


Khu vực vệ sinh vật dụng, rửa chén đĩa:

Khu vực này cần bố trí ở nơi rộng rãi, có khu vực xếp bát đĩa. Để tiện lấy vật dụng thì có thể để ở khu vực trung tâm.


Ngoài ra trong khu vực này cần thiết kế hệ thống thoát nước để đảm bảo sạch sẽ vào khô thoáng cho cả gian bếp, tránh hiện tượng ùn ứ nước thải gây mùi xú uế và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn trong gian bếp.

Để được tư vấn cách bố trí gian bếp phù hợp với không gian nhà hàng của bạn nhất, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0988 833 200 để được tư vấn cụ thể.